Dân dã ngon mâm cơm món tép rang hẹ

Nếu chính bạn đang đau đầu không biết thay món mặn nào để kích thích vị giác cho các thành viên trong đại gia đình thì món tép rang hẹ là một sáng kiến không tồi tí nào.


Nguyên liệu:

  • 250 g tép
  • 100 gram hẹ
  • 1 gốc hành
  • 1 cành gừng
  • 3 trái ớt khô
  • 7 gram xì dầu
  • 3 gam đường
  • Muối, dầu mè


Cách làm:
Hẹ thái khúc khoảng 1cm, gốc hành và gừng thái nhỏ, ớt thái miếng nhỏ.

Tép làm sạch đặt khô nước, cộng thêm 1 chút ít dầu tường an vào chảo đu ấm rồi cho tép vào chiên ráo và chín vàng.

Thêm ớt, hành và gừng vào trộn chung, nêm cộng thêm nước tương và đường vào quậy đều.

Cho hẹ thái thành miếng nhỏ vào khuấy đều.

Thêm một chút ít muối hột vào khuấy đều rồi tắt bếp luôn.

Tép rang hẹ là món ăn khá dân dã nhưng mà lại tuyệt ngon miệng và đưa nồi cơm. Vị tép vừa đậm đà lại giòn giòn, béo béo hòa tan chung thơm nhẹ của lá hẹ. Món ăn ngon không những thích hợp để ăn với nồi cơm nóng và còn rất phù hợp đặt ăn chơi chung bánh quét nướng. Đây là món ăn tuyệt vời cho các mùa rét đấy. Và bạn nhớ biết thêm bí quyết bảo quản thức ăn để giữ món này được lâu nha.

Chúc các bạn làm được món tép rang hẹ thật ngon nhé!

Chia sẻ ngay:

0 nhận xét