Làm mốn tôm càng rang kim chi

Món tôm lột rang kim chi hương thơm nức mũi, tôm lột chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên rất thơm cùng phần kim chi chua giòn ăn chung mâm cơm nóng cực ngon!



Chính bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau cho món tôm càng rang kim chi:

  • 300 gam tép
  • 1 tô kim chi nhỏ
  • Hành lá, tỏi, hành tím, gia vị.

>> Xem thêm: Dân dã ngon mâm cơm món tép rang hẹ

Công thức làm:
Bước Một: Tôm xú rửa sạch bỏ râu và đầu đi rồi đặt cho ráo nước, sau đó ướp với muối hột. Phi mùi thơm hành với dầu ăn, cho tôm càng vào đảo nhanh tay.

Giai đoạn 2: Cộng thêm một,  chút ít đường đặt màu tôm được đẹp. Nêm nếm với nước mắm và gia vị.

Công đoạn 3: Khi tôm xú chuyển màu đỏ, chính bạn bồi thêm 1 muỗng canh dầu con két rồi đảo thiệt đều, sau đấy cho phần kim chi đã băm nhỏ vào tiếp tục đảo thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.

Món tôm càng rang kim chi hương thơm nức mũi, tôm lột chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất mùi thơm phần kim chi giòn giòn ăn cùng nồi cơm ấm ngon tuyệt hảo. Chẳng những dùng ngon miệng, món ăn còn bắt mắt với các cọng hành điểm xuyết bên những con tôm càng đỏ hồng hấp dẫn!

Xin chúc bản thân bạn hình thành công và có bữa tối thật ngon với món tôm lột rang kim chi này hen!

Chia sẻ ngay:

0 nhận xét