Cách bảo quản thực phẩm thừa

Bản thân bạn vẫn có khối xài lại thức ăn thừa, nhưng mà cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh khỏi vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn trong khi dùng.



Theo CNN, chính bạn cần phải để giữ thức ăn dư trong tủ lạnh ngay sau khi ăn. Trong lúc cất trữ thức ăn trong ngăn mát, vi khuẩn vẫn phát triển nhưng mà thấm lại. Đó là lý do thức ăn vẫn có khối bị hỏng trong tủ lạnh.

Vi khuẩn không thói quen khi trữ đông. Ở nhiệt độ dưới 0 độ C, vi khuẩn nằm im và không sinh sôi. Tuy nhiên, sau khi lấy thức ăn ra tránh tủ lạnh, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển. Do vì vậy, bạn cần đun lại thức ăn ngay lập tức, vi khuẩn sẽ bị hạt tiêu diệt ở nhiệt độ từ 63 độ C trở lên. Lưu ý, chúng chỉ an toàn trong vòng 3-4 ngày.

Cách lưu trữ thức ăn thừa

- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2h.

- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.

- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4 độ C.

- Cảnh giác với thực phẩm nhanh chóng hư hỏng. Nếu bản thân bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt tách thức ăn dư ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn hết ngon và gây hại cho sức khỏe.

- Lưu trữ thức ăn thừa khỏi xa các thực phẩm sống, thịt gia cần, hải sản đặt ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.



- Rửa sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn Listeria và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

- Thức ăn thừa phải được cất trữ trong hộp kín.

Nguồn tham khảo: http://kevin-cooks.mozello.com/