Tập tành làm tương ớt ngon, sạch mà giản đơn

Hết sức nhiều món ăn nếu kết hợp với tương ớt thì rất kích thích vị giác, tăng bồi thêm độ hấp dẫn cho món ăn ngon. Thử làm tương ớt không phức tạp, không lo sử dụng phẩm màu và chất lưu trữ!


Nguyên vật liệu:
  • 100 gram ớt đỏ (chọn ớt lớn, đừng chọn ớt hiểm nha)
  • 2 trái cà chua (khoảng chừng 250 gr)
  • ½ củ hành tây (chừng 50 gam)
  • 4 tép tỏi
  • 1 cành gừng nhỏ (khoảng 20 gram)
  • 150 - 200 mililit nước
  • 3 - 4 muỗng canh đường
  • 2 thìa cà phê muối i-ốt
  • Bột năng

Các công đoạn làm như sau:

Bước 1: Cà chua bóc hạt cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Nếu không thích cay cực kỳ nhiều thì có thể bóc sạch hạt ớt trước lúc xay. Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

Công đoạn 2: Cho cà chua, ớt, hành, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn với nước.

Bước 3: Rây lại cho mịn.

Giai đoạn 4: Cho hỗn dịch lên bếp đun sôi, hạ lửa đun cho cạn bớt, bồi thêm đường, muối i-ốt đun tầm 15 - 20 phút. Nếu thấy dung dịch lỏng thì cho bồi thêm 1/2 thìa coffee bột năng pha với 1 thìa coffee nước vào nồi tương ớt cho sánh vừa ý.

Bước 5: Để tương ớt nguội để vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để được khoảng chừng 2 tháng. Gừng, tỏi, hành có thể không cho vào nếu không thích mùi hương. Cà chua khiến ớt có màu đẹp và chút chua nhẹ. Hay thích chua rất nhiều bạn có thể thêm 2 muỗng café giấm táo.

Nhà trồng cây ớt đang độ sai quả, trái chín rất nhiều ăn không kịp nên ngoài ngâm chua để dành mình làm thêm tương ớt, vừa bảo quản được lâu lại khỏi lo màu hóa phẩm và chất bảo quản, dùng được với cực kỳ nhiều món nướng, chiên...Và điều quan trọng là cần phải biết cách bảo quản thực phẩm để cho món này được dùng trong thời gian lâu nhất có thể nhé.

Chúc các bạn có món tương ớt tập làm an toàn nhé!

Chia sẻ ngay:

0 nhận xét