Mất 20 phút để có món mỳ xào bò bao ngon

Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, cọng mỳ tơi mà dai giòn ăn kèm với thịt bò đậm đà và rau quả ngọt mát thật đã miệng.


Nguyên vật liệu:

  • 2 gói mỳ ăn liền
  • 50 gram thịt bò
  • 20 gram giá đỗ
  • 8 gram gừng
  • 2 tép tỏi
  • 1 quả ớt đỏ
  • ¼ củ hành tây
  • ¼ củ cà rốt
  • ½ muôi nước tương
  • Một phần hai thìa cafe nước tương nhạt
  • 1 thìa cà phê dầu tường an
  • Vừng trắng
  • Hành lá
  • Gia vị ướp thịt bò: 1 muỗng canh nước, Một muỗng canh rượu gạo; Một muỗng coffee xì dầu; 1 muỗng cafe bột bắp; ít hạt tiêu.

Cách làm:
Như ở bài tập làm tương ớt tại nhà trước, hôm nay mình tiếp tục hướng dẫn các bạn cụ thể cách làm sau nhé

Công đoạn 1: Thịt bò cắt dẹp, thêm những gia vị ướp gồm Một muôi nước, 1 muỗng canh rượu gạo; Một muỗng coffee nước tương; 1 thìa coffee bột ngô; chút xíu tiêu vào đảo đều và ướp trong 15 phút.

Giai đoạn 2: Hành tây, cà rốt và ớt đỏ cắt sợi dài.

Bước 3: Gừng thái thành miếng nhỏ. Tỏi gọit lát mỏng.

Công đoạn 4: Đun sôi một nồi nước, cho mỳ ăn liền vào trụng qua loa rồi vớt ra bát nước mát. Sau đấy mới,  vớt mỳ ra cho khô.

Giai đoạn 5: Khiến ấm chảo với một ít dầu trên lửa to. Bồi thêm gừng, tỏi vào xào thơm rồi trút thịt bò vào khuấy đều. Khi thịt bò bắt đầu chuyển màu và lăn lại thì trút thịt ra đĩa đặt riêng.

Giai đoạn 6: Làm nóng,  chảo trở lại, bồi thêm 1 chút dầu, cho hành tây, cà rốt và muỗng canh đỗ vào xào nhão.

Giai đoạn 7: Trút mỳ ăn liền, thịt bò vào quậy đều. Cộng thêm xì dầu, tương nhạt vào trộn đều. Đặt mỳ xào tơi đều bản thân bạn nên sử dụng đũa trộn bằng cả hai tay.

Công đoạn 8: Rây hành lá, ớt thái cọng và dầu mè vào trộn đều.

Bước 9: Gắp mỳ ra đĩa, rắc mè trắng lên trên.

Mỳ xào bằng mỳ ăn liền thường là món ăn ngon giản đơn, chế tạo nhanh lại không kém phần ngon miệng được hết sức nhiều người chọn lựa cho bữa sáng. Để thay đổi khẩu vị, món mỳ xào cũng được biến tấu với rất nhiều nguyên vật liệu phong phú khác nhau.

Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, sợi mỳ tơi mà dai giòn dùng kèm với thịt bò đậm đà và rau củ quả ngọt mát thiệt đã miệng. Điểm chút ít mè rang chín làm từng miếng mỳ lại đượm cộng thêm ít bùi béo, thơm ngào ngạt kích thích hơn.

Chia sẻ ngay:

0 nhận xét